phu-kien-guitar-gia-re

Cập nhật ngày: 05-02-2021

1486709282-len-day-dan-guitar-bang-may-tinh.jpg
Hướng dẫn lên dây đàn guitar bằng phần mềm AP Tuner 3 trên máy tính cá nhân có hỗ trợ thu âm bằng micro

Nội dung chi tiết

Như đã biết, lên dây đàn cho chuẩn âm trước khi chơi là điều vô cùng quan trọng mà bất kỳ người chơi guitar nào cũng phải nắm được. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn lên dây đàn guitar bằng máy tính cá nhân có hỗ trợ micro. Nếu bạn không có máy tính hoặc máy tính của bạn không hỗ trợ micro thì có thể tham khảo qua bài viết: hướng dẫn lên dây đàn guitar bằng điện thoại.

 

Một phần mềm rất phổ biến và được nhiều người tin dùng để lên dây đàn trên máy tính là AP Tuner 3, link tải phần mềm này có ở cuối bài viết nhé! Các bạn chỉ cần tải về, giải nén và cài đặt rồi điền key có sẵn trong file key.txt là sử dụng được. Sau khi cài đặt xong, hởi động phần mềm lên sẽ có giao diện như hình:

 

len-day-dan-guitar-bang-may-tinh-phan-mem-AP-Tuner-3
 
Cột bên phải là hiển thị ký hiệu của 6 dây đàn, từ thấp lên cao, từ dây lớn nhất đến dây nhỏ nhất, từ dây 6 đến dây 1 lần lượt là: E2, A2, D3, G3, B3 và E4. Ô hình vuông ở giữa hiển thị Note hiện tại của dây đàn đang chỉnh kèm theo kim chỉ và chỉ số chênh lệch.
 
- Kim lệch trái, chỉ số âm là dây đang thấp hơn Note hiển thị.
- Kim chỉ giữa và chỉ số xấp xỉ 0 là dây chuẩn với Note.
- Kim lệch phải và chỉ số dương là âm cao hơn so với Note
 
Khi lắp dây mới thì các bạn nên để dây trùng 1 chút rồi mới chỉnh căng dần cho chuẩn, hoặc dây đàn sau một thời gian sẽ bị trùng xuống, nhất là với dây còn mới. Các bạn cần nắm rõ được thứ tự cao độ các nốt nhạc để căng dây cho hợp lý, tránh căng quá cao làm đứt dây đàn, có thể tham khảo qua bài viết này: Các khái niệm cơ bản trong âm nhạc.
 
 
len-day-dan-guitar-bang-may-tinh-phan-mem-AP-Tuner-3-note-E2
 
 
Bắt đầu chỉnh dây, gảy dây Mì - E2, dây số 6 - dây lớn nhất. Vặn khóa đàn để dây căng lên rồi lại gảy dây, nếu phần mềm hiển thị Note là E2, kim chỉ ở giữa và chỉ số xấp xỉ bằng 0 là dây đã lên chuẩn.
 
Với những dây khác, các bạn chỉ tương tự nhé, chú ý đến thứ tự và ký hiệu của các Note tương ứng với từng dây. Chúc các bạn thành công!
 
Link tải phần mềm AP Tuner 3, lên dây đàn guitar bằng máy tính: Nhấn để tải
 
Cách tải: Mọi người nhấn vào link chờ 5s rồi nhấn Skip Ad góc trên bên phải để vào link download nhé! 
 
Mời tham khảo thêm video:
 
 
 

Bình luận bài viết

BÀI QUẢNG CÁO - TÀI TRỢ
loading...
BÀI QUẢNG CÁO - TÀI TRỢ
Loading...
Blog GuitarVN được xây dựng với mục đích cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết cho những người mới bắt đầu chơi đàn guitar. Nội dung của các bài viết đều là những kiến thức cơ bản nhất dựa trên kinh nghiệm của nhiều người chơi đàn cũng như những sự chắt lọc thông tin của các nguồn uy tín được chia sẻ trên Internet. logo-guitar-vn

© 2017 Blog GuitarVN thuộc hệ thống website Guitarvn.net