phu-kien-guitar-gia-re

Cập nhật ngày: 25-01-2017

1485307071-nghi-luc-phi-thuong-cua-nghe-si-guitar-mot-tay-2.jpg
Nguyễn Thế Vinh, nghệ sĩ guitar vừa có thể thổi harmonica vừa có thể chơi đàn guitar chỉ với một cánh tay đã từng làm rung động bao trái tim con người.

Nội dung chi tiết

Số phận nghiệt ngã và nghị lực phi thường

Guitarist Nguyễn Thế Vinh được mệnh danh là "quái kiệt guitar"  với khả năng hòa tấu cùng một lúc 2 loại nhạc cụ là kèn harmonica và cây đàn guitar. Điều đặc biệt là anh chỉ sử dụng một cánh tay trái của mình để chơi đàn. Anh sinh ra trong một làng quê nghèo tại Bắc Bình, Bình Thuận. Khi lên 7 tuổi, anh đã mồ côi cả cha và mẹ, đến năm 8 tuổi lại bị ngã gãy tay, không có đủ kinh phí điều trị và phẫu thuật, nên phải cắt bỏ cánh tay phải. Một tuổi thơ bất hạnh như vậy có thể khiến bao người suy sụp nhưng với Nguyễn Thế Vinh, anh đã quyết định vượt lên số phận với một nghị lực phi thường.

 

nghi-luc-phi-thuong-cua-nghe-si-guitar-mot-tay

 

Sau khi học hết cấp 3, Nguyễn Thế Vinh quyết định vào Sài Gòn để mưu sinh, rồi thi và đỗ trường Đại học kinh tế. Anh luôn phấn đấu học tập chăm chỉ để được nhận học bổng và kết hợp đi dày kèm kiếm tiền học hết đại học. Sau khi ra trường anh đã thử sức mình với nhiều nghề khác nhau như điện tử, kinh doanh, sửa chưa điện thoại nhưng cuối cùng anh quyết định gắn bó với nghề thầy giáo với vốn liếng trong những năm học đại học, nghề mà anh tự gọi mình là "thầy giáo làng".

 

Niềm đam mê âm nhạc và ý chí kiên cường

Bên cạnh việc dạy học, anh còn đam mê âm nhạc, đặc biệt là với cây đàn guitar ngay từ khi còn bé. Nhưng điều kiện khó khăn, đến khi công việc ổn định anh mới bắt đầu bắt đầu đam mê ấy của mình. Chơi đàn guitar với một người có đầy đủ cả hai cánh tay đã khó thì việc sử dụng một cánh tay trái để vừa có thể bấm hợp âm vừa có thể gảy dây thì lại càng khó khăn hơn gấp bội. Nhưng sau 3 năm tìm tòi, miệt mài tập luyện của mình, Nguyễn Thế Vinh đã thực hiện được đam mê của mình dù phải mất thêm vài năm nữa để chơi đàn guitar nhuần nhuyễn. Sau đó anh còn kết hợp thêm cả thôi kèn harmonica để tạo nên những bản hòa tấu với những giai điệu da diết, làm thổn thức bao trái tim người nghe.

 

nghi-luc-phi-thuong-cua-nghe-si-guitar-mot-tay-nguyen-the-vinh

 

Không chỉ có nghị lực phi thường, tài năng chơi nhạc cụ mà Nguyễn Thế Vinh còn có một tấm lòng cao cả. Anh thấu hiểu sự khó khăn, thiếu thốn mà những trẻ em mồ côi như mình phải gánh chịu. Chính điều đó làm ảnh nảy sinh ý tưởng và sớm thực hiện trong những năm gần đây, đó chính là mở Trung tâm trẻ em mô côi, khuyết tật Hướng Dương ở Bến Cát, Bình Dương và trực tiếp giảng dạy. Đến năm 2014, trung tâm của thầy Vinh đã đào tạo gần 100 bạn mồ côi trong đó, có 48 em đỗ đại học, 7 em học cao đẳng và số còn lại vẫn đang theo học chương trình cấp 2, cấp 3.

 

Nghệ sĩ Nguyễn Thế Vinh chia sẻ rằng với số tiền thu được khi đi biểu diễn cả trong nước và nước ngoài cùng sự hỗ trợ, góp sức của bạn bè, anh sẽ nhận thêm nhiều trẻ em mồ côi hơn nữa và phấn đấu sẽ đào tạo tất cả các em thi đỗ Đại học. Hi vọng với tấm lòng cao cả ấy, với nhiệt huyết ấy, nghệ sĩ, thầy giáo Vinh sẽ thành công hơn nữa với con đường mình đã chọn. Anh sẽ mãi là tấm gương cho bao thế hệ trẻ noi theo. Cảm ơn anh rất nhiều!

 

Video nghệ sĩ Nguyễn Thế Vinh vừa thổi Harmonica vừa chơi đàn guitar bằng một tay:

 

 

Bình luận bài viết

BÀI QUẢNG CÁO - TÀI TRỢ
loading...
BÀI QUẢNG CÁO - TÀI TRỢ
Loading...
Blog GuitarVN được xây dựng với mục đích cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết cho những người mới bắt đầu chơi đàn guitar. Nội dung của các bài viết đều là những kiến thức cơ bản nhất dựa trên kinh nghiệm của nhiều người chơi đàn cũng như những sự chắt lọc thông tin của các nguồn uy tín được chia sẻ trên Internet. logo-guitar-vn

© 2017 Blog GuitarVN thuộc hệ thống website Guitarvn.net