Hướng dẫn sửa lỗi bong cầu ngựa đàn guitar

Bong cầu ngựa đàn guitar là một trong những vấn đề tưởng như nghiêm trọng với người chơi đàn guitar nhưng thực ra để sửa chữa lại không hề phức tạp như bạn nghĩ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết sau đây
 
sua-loi-cau-ngu-dan-guitar-bi-bong
 

Nguyên nhân gây ra lỗi bong cầu ngựa đàn

 
Có 3 nguyên nhân chính làm cầu ngựa dễ bị bong ra khỏi thùng đàn gồm: Chất lượng keo dán không đảm bảo, lắp dây sắt cho đàn guitar classic và do thời tiết hanh khô.
 
Trong đó, việc lắp dây sắt cho đàn classic là dễ thấy nhất bởi rất nhiều bạn mua đàn classic về tập chơi, khi đã biết chơi rồi lại muốn lắp dây sắt vào để nghe tiếng hay hơn mà không chuyển sang đàn acoustic.
 

Cách sửa lỗi cầu ngựa đàn bị bong

 

Bước 1: Làm sạch bề mặt cần dính

Do mặt dưới cầu ngựa đàn và điểm tiếp xúc trên thùng đàn sẽ còn những lớp keo cũ hoặc bụi bẩn nên chúng ta cần sử dụng dây giáp đánh sạch đi. Làm như vậy để khi gắn lại sẽ chắc chắn hơn.
 
sua-loi-cau-ngu-dan-guitar-bi-bong-lam-sach
 
 

Bước 2: Gắn keo lên bề mặt cần dính

Thoa một lớp mỏng vừa đủ keo dán gỗ chuyên dụng lên 2 bề mặt vừa làm sạch.
 
sua-loi-cau-ngu-dan-guitar-bi-bong-thoa-keo
 
 

Bước 3: Gắn cầu ngựa đàn vào thùng đàn

 
Các bạn cần lưu ý đánh dấu lại vị trí cầu ngựa đàn trên thùng đàn cho chính xác vì khi gắn lại có thể bị lệch do keo che phủ. Đặt cầu ngựa lên thùng đàn cho thật khớp rồi sử dụng một chiếc kẹp giữ chặt và cố định lại cho đến khi keo khô hẳn.
 
sua-loi-cau-ngu-dan-guitar-bi-bong-kep
 
Thời gian khô của keo sữa có thể từ 24-48 tiếng tùy vào loại keo hoặc thời tiết. Trong thời gian này, các bạn không được làm xô lệch cầu ngựa đàn.
 
sua-loi-cau-ngu-dan-guitar-bi-bong-cho-kho-keo
 
Tóm lại, việc sửa lỗi cầu ngựa đàn bị bong khỏi thùng đàn không hề khó, quan trọng là bạn cần biết nguyên nhân và hạn chế tối đa cho nó không xảy ra để việc chơi đàn guitar không bị gián đoạn.

Bình luận bài viết

loading...
Thông báo
Đang tải....

Chat
x